Biểu thuế áp mã
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Danh bạ điện thoại Tổng cục Hải quan
Luật thuế XK, thuế NK năm 2016
Chuyên mục phòng, chống tham nhũng
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/60/CM1%20(1).png
Tra cứu nợ thuế
Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh
Phòng truyền thống điện tử
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/61/CM2.png
TƯ VẤN HẢI QUAN TRỰC TUYẾN

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu hoặc tìm kiếm các nội dung tương tự.
Để tìm kiếm, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tư vấn tại hộp tìm kiếm ở bên trái trang web.

Cục Hải Quan trả lời vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, quá cảnh, chuyển cảng... Để đặt câu hỏi và được trả lời các vướng mắc của doanh nghiệp hãy bấm vào đây. Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể. Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi dự kiến làm thủ) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu
Tiêu đề: Thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo loại hình tạm nhập tại Cảng cạn Km3+4 (ICD) Thành Đạt
Nội dung:
Công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu hàng hóa theo loại hình tạm nhập tại Cảng cạn Km3+4 (ICD) Thành Đạt nhưng chưa nắm bắt được thủ tục cần thiết; mong Quý cơ quan hướng dẫn.
TRẢ LỜI TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Đơn vị phụ trách: Phòng Giám sát Quản lý về Hải quan 
Nội dung:

- Theo Điểm a Khoản 8 Điều 11 Nghị định số 187/2013/NĐ- CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định: “Hàng hóa tạm nhập, tái xuất được tạm nhập, tái xuất qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính theo quy định của pháp luật. Việc tạm nhập, tái xuất qua các cửa khẩu, địa điểm khác thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.”

- Theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại công văn số 248/VPCP- CN ngày 10/01/2017 thì: Đồng ý Cảng cạn (ICD) Km3+4 Móng Cái được xuất khẩu, nhập khẩu và tái xuất hàng hóa. Riêng việc tạm nhập để tái xuất tại Cảng cạn (ICD) Km3+4 Móng Cái và các cửa khẩu phụ, điểm thông quan biên giới sẽ được xem xét sau khi kết thúc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế thí điểm tạm nhập hàng hóa theo phương thức kinh doanh tạm nhập tái xuất.

- Ngày 14/3/2017, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 144/QĐ- BCT về việc gia hạn các Quyết định ban hành quy chế thực hiện thí điểm một số chính sách xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất hàng hóa qua các cửa khẩu Pò Peo (tỉnh Cao Bằng), Bản Vược (tỉnh Lào Cai), Ka Long (tỉnh Quảng Ninh) và điểm thông quan Co Sau (tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động qua cảng cạn (ICD) KM3+4 Móng Cái và phát huy lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái- Hải Hà trong hoạt động thương mại biên giới với Trung Quốc.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục cùng với công ty nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Về trang trước   Trang in   Về đầu trang
© Bản quyền 2009 cục Hải Quan Tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 5, Trần Quốc Nghiễn, Phường Hòn Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 33 826 148; Email: quangninhcustoms@gmail.com