Biểu thuế áp mã
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Danh bạ điện thoại Tổng cục Hải quan
Luật thuế XK, thuế NK năm 2016
Chuyên mục phòng, chống tham nhũng
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/60/CM1%20(1).png
Tra cứu nợ thuế
Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh
Phòng truyền thống điện tử
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/61/CM2.png
TƯ VẤN HẢI QUAN TRỰC TUYẾN

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu hoặc tìm kiếm các nội dung tương tự.
Để tìm kiếm, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tư vấn tại hộp tìm kiếm ở bên trái trang web.

Cục Hải Quan trả lời vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, quá cảnh, chuyển cảng... Để đặt câu hỏi và được trả lời các vướng mắc của doanh nghiệp hãy bấm vào đây. Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể. Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi dự kiến làm thủ) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu
Tiêu đề: Khai thác giấy phép trên Cổng thông tin 1 cửa quốc gia thay chứng từ giấy
Nội dung:
Đề nghị Chi cục HQ khai thác giấy phép trên cổng thông tin điện tử Quốc gia thay cho chứng từ giấy DN vẫn nộp như trước đây?
TRẢ LỜI TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Đơn vị phụ trách: Khác 
Nội dung:

Hiện nay, Trung tâm Đo lường Kiểm tra chất lượng I, Viện Dinh Dưỡng, Viện VSATTP đã cấp giấy phép trên cổng thông tin điện tử Quốc gia. Công ty NK phụ gia thực phẩm qua Chi cục HQ Bắc Phong Sinh và muốn Chi cục HQ khai thác giấy phép trên cổng thông tin điện tử Quốc gia thay cho chứng từ giấy DN vẫn nộp như trước đây.

Căn cứ hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính một cửa và việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan xử lý thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số 178/2015/TTLT-BTC-BNNPTNT-BTNMT-BYT ngày 12/11/2015 của Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên môi trường, Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia.

Qua kiểm tra trên hệ thống, Công ty chưa đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin một cửa quốc gia nên cơ quan Hải quan chưa khai thác được các giấy phép chuyên ngành trong quá trình Công ty làm thủ tục NK hàng hóa. Đề nghị Công ty tiến hành đăng ký tài khoản và nghiên cứu thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 178/2015/TTLT-BTC-BNNPTNT-BTNMT-BYT nêu trên.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phát sinh, Công ty có thể liên hệ với Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh, Phòng Công nghệ thông tin (Cục Hải quan tỉnh) hoặc Bộ phận tổng đài hỗ trợ trực tuyến của Tổng cục Hải quan để được hỗ trợ.

Về trang trước   Trang in   Về đầu trang
© Bản quyền 2009 cục Hải Quan Tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 5, Trần Quốc Nghiễn, Phường Hòn Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 33 826 148; Email: quangninhcustoms@gmail.com