Biểu thuế áp mã
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Danh bạ điện thoại Tổng cục Hải quan
Luật thuế XK, thuế NK năm 2016
Chuyên mục phòng, chống tham nhũng
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/60/CM1%20(1).png
Tra cứu nợ thuế
Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh
Phòng truyền thống điện tử
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/61/CM2.png
TƯ VẤN HẢI QUAN TRỰC TUYẾN

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu hoặc tìm kiếm các nội dung tương tự.
Để tìm kiếm, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tư vấn tại hộp tìm kiếm ở bên trái trang web.

Cục Hải Quan trả lời vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, quá cảnh, chuyển cảng... Để đặt câu hỏi và được trả lời các vướng mắc của doanh nghiệp hãy bấm vào đây. Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể. Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi dự kiến làm thủ) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu
Tiêu đề: Thủ tục cấp mã số tạm nhập, tái xuất
Nội dung:
Tại Điều 12 Thông tư số 05/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương quy định “thời hạn hiệu lực của Mã số tạm nhập, tái xuất là 3 (ba) năm, kể từ ngày cấp”, trường hợp Mã số tạm nhập, tái xuất hết hiệu lực thi hành, doanh nghiệp lập hồ sơ như đối với trường hợp cấp mới quy định tại Khoản 1 Điều 13.
Vậy, khi làm thủ tục cấp mã số tạm nhập, tái xuất hết hiệu lực thi hành thì doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên mã số cũ hay là được cấp một mã số mới? Đề xuất của doanh nghiệp: giữ nguyên mã số cũ đã được cấp (chỉ bổ sung mã số đã được cấp lần thứ mấy)?
TRẢ LỜI TƯ VẤN HỎI & ĐÁP
Đơn vị phụ trách: Phòng Giám sát Quản lý về Hải quan 
Nội dung:
Cục Hải quan tỉnh có ý kiến như sau: Theo quy định hiện hành đối với loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất có thuế tiêu thụ đặc biệt thì trên Hóa đơn bán hàng (Bill) phải thể hiện mã số tạm nhập tái xuất đã được Bộ Công Thương cấp phép. Trường hợp doanh nghiệp Việt Nam gửi mã số đang còn hiệu lực sang cho đối tác nước ngoài để phát hành Hóa đơn bán hàng (Bill) nhưng khi lô hàng về đến Việt Nam, mã số đó đã hết hiệu lực và doanh nghiệp đã làm thủ tục và được cấp một mã số mới. Việc không trùng mã số khi làm thủ tục hải quan gây khó khăn cho doanh nghiệp và cơ quan hải quan khi kiểm tra tính đồng bộ của hồ sơ. Cục Hải quan tỉnh đã trao đổi với Sở Công Thương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Về trang trước   Trang in   Về đầu trang
© Bản quyền 2009 cục Hải Quan Tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 5, Trần Quốc Nghiễn, Phường Hòn Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 33 826 148; Email: quangninhcustoms@gmail.com